Nhận định thị trường 18.11.2021

Nhận định thị trường 18.11.2021

Thị trường VN

tổng hợp thị trường 17.11.2021
Biến động ngành 17.11.2021
chart VNINDEX ngày 17.11.2021

Thị trường lại tiếp tục tăng trở lại đây có thể là dấu hiệu duy trì xu hướng sideway đi ngang nhưng mà khối lượng giao dịch chưa tương xứng để có thể phủ nhận 2 ngày trước. Hôm nay sẽ là ngày đáo hạn phái sinh thị trường bắt đầu rung lắc. Tốt nhất chỉ nên mua khi thị trường giảm chứ không nên fomo vào lúc này nữa các dấu hiệu điều chỉnh đang xuất hiện nhưng mà có thể vẫn sideway hoặc làm nến rút chân.

Nên để cho mình nhiều kịch bản hành động. Nên để tỉ trọng cổ phiếu và tiền về mức hợp lí như là 50 50 -> nếu thị trường giảm điều chỉnh mạnh thì mua thêm còn không thì cũng có thể có phần lời do phần 50 cổ phiếu này. Nhưng mà cũng tùy loại cổ phiếu mua chứ mua vào ngân hàng và thép (HPG) thì coi như xong.

Lúc này thì tiếp tục chọn ngành như vài tuần qua chưa có gì thay đổi là đầu tư công, cảng biển, dầu khí, hàng hóa – vì lạm phát đã xuất hiện. Nhưng mà em bắt đầu thấy thép và ngân hàng có thể đã giảm đủ để bắt đầu mua có thể dùng ít tiền để mua dò đường.

Thị trường thế giới

Tổng hợp thị trường thế giới 18.11.2021

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Tư, chỉ số Dow Jones rớt 211.17 điểm (tương đương 0.5%) xuống 35,931.05 điểm và thấp hơn mức cao kỷ lục 1.7%. Chỉ số S&P 500 lùi 0.2% xuống 4,688.67 điểm và chỉ số Nasdaq Composite mất 0.3% còn 15,921.57 điểm. Cả 2 chỉ số này còn cách gần 1% để đạt mức cao kỷ lục. Dow Jones chịu sức ép bởi đà giảm 4.7% của cổ phiếu Visa.

Quỹ ETF bán lẻ SPDR S&P mất gần 2.3% vào ngày thứ Tư, nhưng các nhà bán lẻ được khích lệ bởi doanh số bán chuỗi cửa hàng được thúc đẩy chủ yếu nhờ lượng tham gia giao thông cao hơn và tăng trưởng kỹ thuật số vững chắc trong bối cảnh nhu cầu từ người tiêu dùng bị dồn nén trong mùa hè.

Tuy nhiên, khi nhà đầu tư dự báo mùa mua sắm lễ hội được đẩy mạnh vào cuối năm, họ vẫn đang đối mặt với việc thời gian tốt đẹp này có thể kéo dài bao lâu và điều gì sẽ xảy ra trong năm 2022.

Trong khi, cổ phiếu Visa sụt giảm sau khi Amazon cho biết sẽ ngừng chấp nhận thanh toán bằng thẻ tín dụng Visa được phát hành tại Anh bắt đầu từ năm tới. Thay đổi này diễn ra ngay sau khi Visa nâng phí trao đổi đối với các giao dịch giữa Anh và Liên minh châu Âu (EU).

chart dầu ngày 17.11.2021

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Tư, hợp đồng dầu Brent lùi 2.15 USD (tương đương 2.6%) xuống 80.28 USD/thùng. Hợp đồng dầu WTI mất 2.40 USD (tương đương 3%) còn 78.36 USD/thùng.

Dữ liệu từ Chính phủ cho thấy dự trữ dầu thô tại Mỹ sụt 2.1 triệu thùng trong tuần trước, trái ngược hoàn toàn với dự báo tăng 1.4 triệu thùng từ các nhà phân tích. IEA vào ngày 16/11 đã cảnh báo rằng “trong khi thị trường dầu vẫn thắt chặt bởi tất cả các biện pháp… đà tăng giá dầu có thể chững lại… do nguồn cung dầu tăng”.

Làn sóng lây nhiễm mới Covid-19 ở châu Âu đã khiến Chính phủ một số nước buộc phải áp dụng lại các biện pháp hạn chế, qua đó cũng gây áp lực lên giá dầu.

Mỹ đã cân nhắc việc giải phóng khẩn cấp dầu từ Dự trữ Dầu Chiến lược (SPR), mặc dù SPR thường được sử dụng trong các thảm họa thiên nhiên hoặc gián đoạn nguồn cung do chiến tranh gây ra.

Trong những tần gần đây, Mỹ đã giải phóng hơn 3 triệu thùng từ SPR, lần giải phóng thứ 2 tiếp theo với quy mô này.

Vào ngày 16/11, Tổng thư ký OPEC Mohammad Barkindo cho biết Tổ chức này nhận thấy những dấu hiệu về sự gia tăng tình trạng dư cung từ tháng tới và nói thêm rằng các thành viên và đồng minh sẽ phải “rất, rất thận trọng”.

giá vàng ngày 17.11.2021

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Tư, hợp đồng vàng giao ngay tiến 0.9% lên 1,866.83 USD/oz. Hợp đồng vàng tương lai cộng 0.9% lên 1,868.80 USD/oz.

Đồng USD – cũng cạnh tranh với vàng như một kênh giá trị an toàn – đã chạm mức cao nhất kể từ tháng 7/2020, được củng cố bởi dữ liệu bán lẻ tốt hơn kỳ vọng của Mỹ.

“Nếu những người phát ngôn của Fed, trong ngắn hạn, báo hiệu rằng việc giảm mua tài sản có thể được đẩy nhanh để đối phó với lạm phát hoặc nếu thị trường tin rằng lãi suất sẽ được nâng sớm hơn dự báo, vàng có thể chịu một số áp lực nhẹ”, ông Meger nói.

Lãi suất cao hơn làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ vàng, vốn không đem lại lợi suất.

Fed đã bắt đầu loại bỏ dần việc mua trái phiếu trong tháng này và sẽ kết thúc chương trình mua tài sản vào giữa năm 2022. Cuộc họp chính sách tiếp theo của Fed dự kiến diễn ra vào giữa tháng 12/2021.

Giá cả leo thang, chủ yếu là do giá năng lượng tăng vọt, vẫn là mối lo ngại ở những nền kinh tế khác.

Lạm phát ở Anh đã chạm mức cao nhất trong 10 năm, qua đó củng cố kỳ vọng Ngân hàng trung ương Anh quốc (BoE) sẽ nâng lãi suất vào tháng 12.

Chúc mọi người giao dịch may mắn

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*