Nhận định thị trường 12.11.2021

Nhận định thị trường 12.11.2021

Thị trường VN

Tổng hợp thị trường 11.11.2021
Biến động ngành 11.11.2021
chart ngày VNINDEX 11.11.2021

Thị trường hôm qua đã có 1 đợt sale off đúng tinh thần săn hàng sale luôn khi mà 1 pha đạp từ phiên sáng rồi lại tiếp tục kéo trở lại. Từ đây thấy được dòng tiền ở ngoài đợi bắt khi thị trường điều chỉnh đang rất lớn nên việc điều chỉnh mạnh là kịch bản khó xảy ra. Có thể là ảnh hưởng do tin lạm phát từ Mỹ đã làm cho việc bán cổ phiếu nhưng mà nhìn vĩ mô chung thì tiền vẫn rẻ và được bơm ra thì không phải lo lắng.

Nếu còn đang hold cổ phiếu thì tiếp tục hold có thể tới cuối năm cùng với kỳ vọng GDP quý 4. Ngoài ra các kịch bản xấu thì chỉ có thể là bùng dịch covid trở lại và bắt đầu đóng cửa nền kinh tế. Nhưng với gói kích thích đang được tung ra thì khó mà đóng cửa nếu không muốn hậu quả để lại lớn hơn với lạm phát đình trệ xảy ra chứ không còn là tăng phát.

Vậy thì bây giờ nếu chưa mua cổ phiếu nào thì có thể đợi các phiên điều chỉnh hoặc dùng 10% NAV mua cổ phiếu lúc này rồi có thể DCA khi thị trường điều chỉnh hoặc giảm. Mức hỗ trợ mạnh nhất hiện tại là 1423 nhưng càng về đó thì lực buy càng mạnh. Các ngành em vẫn follow là đầu tư công, cảng biển, dầu khí, hàng hóa.

Chúc mọi người giao dịch may mắn.

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*