Nhận định thị trường 13.10.2021

Thị trường VN

Tổng hợp thị trường 12.10.2021
Biến động ngành 12.10.2021
Chart VNINDEX ngày 12.10.2021

Thị trường vẫn chưa có gì biến chuyển rõ ràng nhiều khi mà hôm nay dường như tạo 1 phiên phân phối đầu tiên ở đỉnh sau 1 đợt tăng mạnh từ đáy liên tục. Có thể đây là dấu hiệu thị trường bắt đầu sideway – điều chỉnh. Với quý 4 này được kỳ vọng nhiều cùng với các chính sách nới lỏng tiền tệ của chính phủ rất có thể thị trường sẽ bắt đầu uptrend tạo vượt đỉnh lịch như những nước khác khi bị bùng dịch thì thị trường chứng khoán sẽ tăng mạnh trở lại.

Mặc dù vậy theo quan điểm cá nhân của em thì nên đợi vùng điều chỉnh hợp lý từ 1370 – 1350 có thể bắt đầu giải ngân dò giá lúc này. Các cổ phiếu có thể quan sát bắt đầu thì về ngành BDS, đầu tư công, hàng hóa -> việc lạm phát sẽ bắt đầu khi mà chính phủ bắt đầu nơi lỏng tiền tệ.

Tuyệt đối không margin lúc này cũng như chỉ đợi giá đỏ điều chỉnh mới mua và không mua fomo ngay lúc này tỉ lệ đu đỉnh cao.

Chúc mọi người giao dịch may mắn.

Thị trường thế giới

Tổng hợp thị trường thế giới 13.10.2021

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Ba, chỉ số Dow Jones lùi 117.72 điểm (tương đương 0.3%) xuống 34,378.34 điểm. Chỉ số S&P 500 mất 0.2% còn 4,350.65 điểm. Chỉ số Nasdaq Composite hạ 0.1% xuống 14,465.92 điểm.

Các chỉ số chính gần như đi ngang trong phần lớn phiên ngày thứ Ba trước khi lực bán tăng lên vào cuối phiên.

Bank of America nhận định thị trường chủ yếu đang ở “chế độ chờ xem” trước khi công bố các báo cáo trong tuần này.

Chỉ số giá tiêu dùng CPI tại Mỹ trong tháng 9 dự kiến sẽ được công bố vào sáng ngày 13/10. Các chuyên gia kinh tế dự báo giá của một loạt mặt hàng tiêu dùng sẽ tăng 0.3% trong tháng 9 so với tháng trước đó và vọt 5.3% so cùng kỳ, theo Dow Jones.

Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC) vào ngày 13/10 cũng dự kiến công bố biên bản cuộc họp tháng 9. Nhà đầu tư sẽ xem xét kỹ lưỡng biên bản họp để tìm bất kỳ gợi ý khả dĩ nào liên quan đến kế hoạch thu hẹp chính sách tiền tệ nới lỏng của ngân hàng trung ương.

Hạ viện thông qua dự luật nâng trần nợ để giúp nước Mỹ tránh khỏi tình trạng vỡ nợ trong thời gian tới.

Dự luật này đã được thông qua tại Thượng viện Mỹ trong tuần trước và hiện đang được chuyển tới bàn của Tổng thống Joe Biden. Theo dự kiến, Tổng thống Mỹ sẽ ký thông qua trong tuần này và nhiều khả năng sẽ là ngày 13/10 (giờ Mỹ).

chart dầu ngày 12.10.2021

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Ba, hợp đồng dầu Brent lùi 23 xu xuống 83.42 USD/thùng, trước đó hợp đồng này đã tiến lên mức đỉnh trong phiên là 84.23 USD/thùng và rớt xuống mức đáy 82.72 USD/thùng trong phiên. Vào ngày 11/10, dầu Brent đã chạm mức 84.60 USD/thùng, mức cao nhất kể từ tháng 10/2018.

Hợp đồng dầu WTI cộng 12 xu lên 80.64 USD/thùng, sau khi trồi sụt trong khoảng 79.47 – 81.62 USD/thùng.

Các quan chức từ Bắc Kinh đến Delhi đã cố gắng thúc giục lấp đầy lỗ hổng cung cấp điện vào ngày thứ Ba, làm chao đảo thị trường trái phiếu và cổ phiếu toàn cầu do lo ngại rằng chi phí năng lượng leo thang sẽ dẫn đến lạm phát.

Giá điện đã tăng lên mức cao kỷ lục trong những tuần gần đây, chủ yếu do tình trạng thiếu hụt năng lượng ở châu Á và châu Âu, với cuộc khủng hoảng năng lượng ở Trung Quốc dự kiến sẽ kéo dài đến cuối năm, làm giảm tốc độ tăng trưởng ở nhà xuất khẩu hàng đầu và là nền kinh tế lớn thứ 2 thế giới

Sự gián đoạn chuỗi cung ứng liên tục và áp lực lạm phát đang hạn chế đà phục hồi kinh tế toàn cầu sau đại dịch, Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) đã hạ triển vọng tăng trưởng của Mỹ và một số cường quốc công nghiệp khác.

Theo đó, trong báo cáo Triển vọng Kinh tế Thế giới, IMF đã hạ dự báo tăng trưởng toàn cầu năm 2021 từ 6.0% trong dự báo đưa ra hồi tháng 7 xuống 5.9%. Cơ quan này vẫn giữ nguyên dự báo tăng trưởng năm 2022 không đổi ở mức 4.9%.

Ngay cả khi nhu cầu tăng lên, Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các nhà sản xuất đồng minh, được gọi chung là nhóm OPEC+, vẫn duy trì kế hoạch khôi phục sản lượng một cách từ từ thay vì nhanh chóng.

Chart vàng ngày 12.10.2021

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Ba, hợp đồng vàng giao ngay tiến 0.3% lên 1,759.31 USD/oz. Hợp đồng vàng tương lai cộng 0.2% lên 1,759.3 USD/oz.

Một cuộc khủng hoảng năng lượng toàn cầu đã đe dọa triển vọng kinh tế và làm gia tăng lo ngại lạm phát, khiến một số nhà đầu tư hướng đến các tài sản an toàn hơn.

David Meger, Giám đốc giao dịch kim loại tại High Ridge Futures, nhận định: “Chúng tôi nhận thấy sự hỗ trợ xuất phát từ ý tưởng chung rằng áp lực lạm phát sẽ đủ để giúp vàng tăng trong bối cảnh mà chúng tôi thấy Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đang dần tiến tới việc giảm mua tài sản”.

Tuy nhiên, nhìn chung, đồng USD đang níu gót thị trường vàng và kìm hãm đà tăng của kim loại quý, ông Merge nói.

Chúc mọi người giao dịch may mắn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *