Nhận định thị trường 08.10.2021

Nhận định thị trường 08.10.2021

Thị trường VN

Tổng hợp thị trường 07.10.2021
Biến động ngành 07.10.2021
Chart VNINDEX ngày 07.10.2021

Thị trường lại tiếp tục tăng nóng, theo quan điểm của em thì việc tăng này không bền vững có thể điều chỉnh bất cứ lúc nào ở những phiên tiếp theo. Tiếp tục nằm im nếu có cổ phiếu hạn chế bay nhảy ở những lúc này. Thị trường có thể vượt 1365 – 1380 có thể confirm 1 trend tăng mới (kịch bản này đang bắt đầu có % lớn xảy ra hơn), vùng điểm hiện tại có thể rung lắc mạnh nên nắm cash chuẩn bị bắt cổ phiếu khi điều chỉnh.

Thị trường cần điều chỉnh tích lũy để có 1 trend healthy hơn so với hiện tại. Ngoài ra các tin tức về kinh tế cũng đang tốt trở lại khi mà chính phủ đã mở cửa kinh tế với lộ trình cho các doanh nghiệp. Các chuyến bay cũng bắt đầu mở lại cho giao thương di chuyển. ( đọc tin tức hiện tại khá nhiều tin tốt)

Vậy tiếp tục xem các cổ phiếu đang bị điều chỉnh sâu như ngân hàng để có thể bắt đáy được. Em thì tiếp tục quan sát chứng khoán, đầu tư công, ngân hàng và luôn chuẩn bị 50% tiền sẵn sàng mua khi thị trường điều chỉnh.

Chúc mọi người giao dịch may mắn.

Thị trường thế giới

Tổng quan thị trường thế giới 08.10.2021

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Năm, chỉ số Dow Jones tăng 337.95 điểm (tương đương 1%) lên 34,754.94 điểm nhờ đà leo dốc của các cổ phiếu Visa, Nike và Home Depot. Chỉ số S&P 500 cộng 0.8% lên 4,399.76 điểm, và chỉ số Nasdaq Composite tiến gần 1.1% lên 14,654.02 điểm. Đà tăng điểm trong ngày thứ Năm đã giúp các chỉ số chính ghi nhận sắc xanh trong tuần.

Chứng khoán Mỹ leo lên mức đỉnh trong phiên khi ông Schumer thông báo tại Thượng viện thông tin về một thỏa thuận trần nợ, điều này sẽ tránh được một vụ vỡ nợ chưa từng có trong thời điểm hiện tại.

Cuộc chạy đua của Washington để đạt được một thỏa thuận về mức trần nợ là một rủi ro đối với thị trường trong tuần này khi nhà đầu tư hy vọng tránh được việc Chính phủ vỡ nợ. Ông Schumer cho biết các nhà lập pháp đã đạt được một thỏa thuận về việc nâng mức trần nợ trong ngắn hạn, điều mà ông hy vọng sẽ được thông qua vào cuối ngày thứ Năm. Thỏa thuận này sẽ gia hạn trần nợ cho đến đầu tháng 12/2021.

Cũng giúp hỗ trợ tâm lý thị trường vào ngày thứ Năm, Bộ Lao động Mỹ báo cáo số đơn xin trợ cấp thất nghiệp giảm mạnh trong tuần trước khi chương trình trợ cấp thất nghiệp tăng cường kết thúc. Theo đó, tổng số người Mỹ lần đầu nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp là 326,000 người trong tuần kết thúc ngày 02/10/2021, thấp hơn dự báo 345,000 người thất nghiệp từ Dow Jones và giảm so với mức 364,000 người của tuần trước đó.

Chart dầu ngày 07.10.2021

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Năm, hợp đồng dầu Brent tiến 87 xu (tương đương 1.1%) lên 81.95 USD/thùng. Hợp đồng dầu WTI cộng 87 xu (tương đương 1.1%) lên 78.30 USD/thùng. Vào đầu phiên, cả 2 hợp đồng này đều giảm 2 USD/thùng.

Bộ Năng lượng Mỹ cho biết “tất cả công cụ đều đang được cân nhắc” để giải quyết tình trạng thắt chặt nguồn cung năng lượng trên thị trường.

Bộ này đã đưa ra nhận định trong bối cảnh thắc mắc về việc liệu chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden đang xem xét khai thác Dự trữ Xăng dầu Chiến lược (SPR) hay theo đuổi lệnh cấm xuất khẩu dầu để hạ giá dầu thô.

Trong khi đó, cố vấn an ninh quốc gia của ông Biden kêu gọi các nhà cung cấp năng lượng gia tăng nguồn cung để đáp ứng nhu cầu, nói rằng Mỹ lo ngại về việc họ không hành động như vậy.

Hồi đầu tuần này, Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các đồng minh (OPEC+) đã thống nhất chỉ tăng sản lượng từ từ, đẩy giá dầu thô leo lên mức đỉnh trong nhiều năm.

Các thị trường dầu liên tục leo dốc do nguồn cung eo hẹp trên toàn thế giới khi nhu cầu phục hồi nhanh hơn dự báo từ đại dịch Covid-19 ở các thị trường nhập khẩu lớn như Trung Quốc.

charg giá vàng 07.10.2021

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Năm, hợp đồng vàng giao ngay lùi 0.3% xuống 1,757.30 USD/oz. Hợp đồng vàng tương lai mất 0.2% còn 1,759.2 USD/oz

Việc giảm bớt kích thích và lãi suất cao hơn thúc đẩy lợi suất trái phiếu, đồng nghĩa với việc tăng chi phí cơ hội cho việc nắm giữ kim loại không đem lại lợi suất.

Ngoài ra, mức trần nợ của Mỹ có thể sẽ được đẩy lên tháng 12/2021. Vì vậy, đó là một hiệu ứng xoa dịu trên thị trường, tác động tích cực đến chứng khoán và tiêu cực đến vàng, ông Wyckoff nói thêm.

Đồng USD giảm nhẹ từ mức gần mức đỉnh 1 năm, được thúc đẩy bởi những lo ngại về lạm phát kéo dài và kỳ vọng Fed phải hành động sớm hơn để bình thường hóa chính sách.

Trong khi vàng theo truyền thống được xem là một kênh phòng ngừa lạm phát, thì đồng USD mạnh hơn làm kim loại quý trở nên đắt đỏ hơn đối với người sử dụng những đồng tiền khác.

Kết quả mạnh mẽ của báo cáo việc làm khu vực tư nhân tháng 9 tại Mỹ trước báo cáo việc làm chính thức công bố vào ngày thứ Sáu (08/10) cũng khuyến khích kỳ vọng rằng Fed có thể bắt đầu thắt chặt sớm hơn.

Chúc mọi người giao dịch may mắn.

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*