Kinh Nghiệm Đến Với Thị Trường Crypto Currency Của 1 “F0” (P3.1)

Kinh Nghiệm Đến Với Thị Trường Crypto Currency Của 1 “F0” (P3.1)

Tham gia thị trường từ đâu, làm như thế nào để có mindset đầu tư

Nếu như mình không biết gì về thị trường cả chứng khoán hay crypto nhưng vẫn muốn tham gia thị trường thì theo mình 1 cách nhanh nhất là tham gia 1 vài khóa học để có cái nhìn chung về thị trường cũng như cách thị trường nó hoạt động ra sao. Ngoài ra thì cũng có thêm đội nhóm để cùng nhau phân tích và đi lên.

Mình có học 2 khóa học hiện tại nghiêng về tài chính – chứng khoán:

Khóa của thầy Thái Phạm
Khóa của thầy Tài Trần và Thầy Nam

Theo mình thì học 1 trong 2 khóa đều ổn với mình để có được kiến thức đầu tư cũng như tầm nhìn về các tài sản. Riêng nếu hoàn toàn mới và bản thân cũng chưa đủ tự tin nên tham gia khóa của thầy Thái bởi vì thầy Thái sẽ dạy về mindset đầu tư cũng như kỹ thuật giao dịch (TA) và cực đi sát với thị trường. Tham gia khóa thầy Thái thì nhóm của lớp học cũng rất sôi nổi và mọi người cũng chơi với nhau rất thân.

Về khóa học WM thì khóa đòi hỏi mình phải hỏi nhiều hơn để các thầy trả lời và nhóm học thì khá là đông nên khá khó để kết nối với mọi người. Nhưng điểm mạnh của khóa học WM thì mình có bảo hành bất tử cứ học lại liên tục nếu như mình muốn cũng như cập nhật tình hình thị trường. Về lý thuyết khái niệm tài sản sẽ cực kì hiệu quả ở thị trường VN và nước ngoài. Có mối quan hệ tay to rất nhiều. Nếu bạn đã giàu thì tham gia khóa này thì chắc chắn sẽ giàu hơn khi kết nối với các “shark” ở đây.

Và về khóa học crypto thì mình thấy được mọi người refer về khóa của anh Lê Thanh – founder C98 (có thể search thêm về C98)

https://kt.city/course/crypto-101

Hiện tại thì khi mới bắt đầu với thị trường tài chính – tài sản hay bất cứ thị trường nào thì cũng cần có mindset đầu tiên. Khi mà mình có mindset thì mình mới hiểu, mới biết được khẩu vị rủi ro của bản thân như thế nào. Để định hình được phương pháp đầu tư như thế nào là hợp lí.

Riêng về việc trading, intraday thì nên kết hợp với đầu tư. Khi mà tình hình FA (vĩ mô), on-chain (Crypto) mà quyết định đánh ngắn hoặc đánh dài. Quan trọng nhất là đem được sự bình an và thoải mái nhất, tuyệt đối không để việc trading – đầu tư tài sản ảnh hưởng tới cuộc sống cá nhân nếu bị ảnh hưởng coi như bạn đã thất bại và phương pháp đang cực kì sai vì không tin vào phương pháp ấy.

Với mình, 1 người tham gia thị trường biết mình phù hợp hay không thì cứ tham gia thử rồi thị trường sẽ tự đào thải bạn.

Ở trên là phương pháp của người nạp tiền và muốn đi nhanh hơn không tốn thời gian cho việc tìm tòi những thứ vô bổ.

Vậy cho người free-to-play thì thế nào

Với mình thì nếu muốn free to play thì phải bắt đầu tự học ở các kênh youtube cũng như follow các kênh để hiểu. Ở mức độ này đòi hòi việc tự học cực lớn ( cái gì bỏ tiền vô thì mình sẽ nghiêm túc)

Các kênh youtube mình nghĩ là hợp lí khi mới tham gia thị trường và muốn free to play

https://www.youtube.com/c/ThaiPhamHappyLive ( thị trường chứng khoán)

https://www.youtube.com/c/T%C3%A0ich%C3%ADnhKinhdoanhAFA (thị trường chứng khoán)

https://www.youtube.com/c/HiddenGemTeam (crypto)

https://www.youtube.com/c/ThuanCapitalAnalytics (crypto)

Sau khi xem và thử đưa tiền vào trải nghiệm thì theo thời gian mình sẽ bắt đầu hoàn thiện được kiến thức, mindset cũng như bình an.

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*