Kinh Nghiệm Đến Với Thị Trường Crypto Currency Của 1 “F0” (P1)

Kinh Nghiệm Đến Với Thị Trường Crypto Currency Của 1 “F0” (P1)

Hành trình bắt đấu với thế giới crypto

*disclaimer: phần này chia sẻ vớ vẩn đọc cho vui chứ bỏ qua cũng được, có thể mình nói tới chứng khoán hơi nhiều nhưng đó là nơi bắt đầu mình tiếp cận với thị trường tài chính

Bắt đầu với việc mình thích tìm hiểu mấy cái công nghệ của thế giới và trong người mình thì cũng là 1 thằng thích tài chính do coi nhiều phim liên quan tới tài chính mà vẫn không hiểu thế giới tài chính này diễn ra như thế nào sao mà nó ảo ma canada quá rồi người giàu toàn là người phe phản diện.

Rồi thì cái gì tới nó tới ở những năm 2017 khi mà đi đâu cũng nghe bitcoin bùng nổ ở khắp social media thì bitcoin nó lại ở cái vùng mà công nghệ + tài chính nó gộp lại thành nó từ đó thì mình tìm hiểu 1 ít về nó. Cuối cùng thì mình vô ngay lúc bitcoin 17k USD rồi nó sập thì tài khoản của mình chia 2 rồi 3 rồi 10 nhưng chỉ có 5 triệu thôi.

Trước cũng hay giả bộ coi phân tích kĩ thuật đồ thị nghe RSI xuống 30 thì mua lên 70 thì bán rồi thì Bolling Badger khi giá tới vùng trên vùng dưới. Thấy sao mà kiếm tiền dễ nhưng lúc đó vẫn đang lỗ nha mọi người.

Và còn lại cái cảm giác mình không thể hiểu nổi làm sao mà người ta có thể giàu được cái này chỉ là may rủi may mắn chứ có gì đâu mà kĩ thuật với phân tích.

Mình bỏ đi 1 thời gian khá dài cho tới năm 2020 khi xuất hiện covid-19, ngay lúc đó thì ở VN bắt đầu lock down đa số ngành nghề không làm được (mình làm IT thì vẫn WFH được). Từ lúc đó mình phải suy nghĩ phải kiếm tiền thụ động hay kiếm tiền 1 cách nào đó mà có thể làm thêm được nhưng không bị dịch covid ảnh hưởng.

Youtube chắc đọc được suy nghĩ của mình, nó đề nghị kênh Thái Phạm vào xem thì thấy nói về chứng khoán A Bờ Cờ tìm hiểu thêm và coi thêm vài clip thì mình thấy được 1 sự mâu thuẫn ở thị trường chứng khoán lại tăng mạnh sau khi covid diễn ra ngày càng nghiêm trọng. Từ lúc đó mình đã hiểu được rằng các quốc gia sẽ in tiền, tạo lạm phát để có thể cứu nền kinh tế cũng như thúc đẩy kinh tế trở lại.

Mình đăng kí tham gia khóa học kungfu stock của thầy Thái Phạm lúc đó 13,14,15/07/2020, chính từ lúc mình đi học mình đã mở sang 1 trang mới về thị trường tài chính từ chứng khoán, vàng, crypto. Mặc dù giờ mình vẫn còn gà về phân tích doanh nghiệp hay vĩ mô nhưng mình có thể tự tin về phần phân tích kĩ thuật.

Rồi mình bắt đầu tìm hiểu từ chứng khoán xong qua chơi forex rồi tiếp tục tới thị trường crypto 1 lần nữa và lần này thì mình sẽ cẩn thận hơn, sẽ cố gắng hiểu và không tham lam nữa.

Cũng may trong lớp chứng khoán có ông anh cũng trùm crypto gọi là a Lỳ :)) thế là mình bắt đầu tham gia và tìm hiểu lại từ đầu bắt đầu từ đây.

Tính đến đây thì mình đã để tiền vô (cũng vay ngân hàng thêm) đầu tư, lướt sóng, trade t+3 chứng khoán, mua crypto cũng được 1 năm 2 tháng.

Nếu mọi người muốn tham gia thị trường tài chính thì nên xem bản thân mình có những cái tính như hình không nếu có thì mình nghĩ thị trường này không phù hợp cần rèn luyện thêm.

Chỉ nên đầu tư khi mình dư tiền và đã đủ tiền cho quỹ phòng hộ của mình từ 6 – 12 tháng.

Chứ không được thiếu tiền mà còn đầu tư để kiếm tiền nhanh sẽ ảnh hưởng tới cảm xúc cho dù mình có vô kèo đúng thì thời điểm biến cố nào tới cũng sẽ ảnh hưởng tới hiệu quả đầu tư của mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*