Nhận định thị trường 30.08.2021

Nhận định thị trường 30.08.2021

Thị trường VN

Tổng hợp thị trường VN 27.08.2021
Biến động ngành
Chart VNINDEX tuần 27.08.2021

Tuần trước là 1 tuần dường như tạo đáy với cây nến rút chân đẹp nhưng khối lượng giao dịch còn thấp tức là việc hấp thụ hàng ở vùng đỉnh có vẻ chưa đủ. Thị trường tuần tiếp theo có thể tiếp tục sideway vùng đáy này khi mà ng cầm hàng ở trên phải cắt lỗ ng ở dưới lại muốn mua thêm.

Hiện tại có nhiều kịch bản về việc tăng giảm của thị trường. Cùng với tình hình covid hiện tại chưa giảm vẫn rất nghiêm trọng. Có thể tin về phó tổng thống thăm VN cũng giúp 1 phần nào tâm lí thị trường vào ngày thứ 6 nhưng nhìn chung quý 3 và quý 4 với các ngành bị ảnh hưởng bởi covid thì rất khó có lượng tiền lớn vào mua. Nhưng ngoài ra ở góc độ cần tiền của các cty thì có thể nhiều doanh nghiệp cty sẽ kéo cổ phiếu để kiếm tiền trong thị trường. Cho nên lựa chọn ở cổ phiếu đúng ở lúc này rất quan trọng.

Hạn chế mua cổ phiếu tăng và thị trường tăng mà mua đuổi, tốt nhất chỉ mua cổ phiếu lúc giảm không được mua đuổi, không margin. Và giữ lượng tiền và cổ phiếu 50 – 50 để khi thị trường giảm có thể mua lại và bán khi thị trường hồi lên để đảo hàng ( mặc dù có thể lỗ tiền phí) nhưng giúp hạn chế lỗ và gom hàng thêm của cổ phiếu tốt.

Tiếp tục lựa chọn các cổ phiếu không bị ảnh hưởng bởi covid hoặc có game nào đó. Các cổ phiếu ngành chứng khoán đang hot vào lúc nào có thể xem xét những lúc điều chỉnh.

Chúc mọi người giao dịch may mắn.

Thị trường thế giới

Tổng quan thế giới ngày 27.08.2021 – 30.08.2021

Nhìn thị trường chung ta thấy vẫn đang tăng lại do các kỳ vọng về triển khai vaccine cũng như phát biểu của FED về chính sách tiền tệ hiện tại tạo ra tiền rẻ và thị trường tiếp tục tăng.

Những ảnh hưởng về covid biến chủng delta sẽ được báo vào ngày 03.09, về báo cáo thất nghiệp, việc làm của Mỹ kèm theo các doanh số bán lẻ, sản xuất.

Tóm lại, thì thị trường sẽ tiếp tục tăng trong tháng 9 nhưng chủ yếu phụ thuộc vào các báo cáo tài chính tháng 8 để có thể biết được thị trường có tiếp tục tăng như kì vọng không.

giá vàng ngày 27.08.2021

Việc tăng hồi phục 1.42% hôm thứ 6 cùng với đồng dollar giảm sức mạnh từ bài phát biểu FED nhưng vẫn chưa viết đây có phải là sóng hồi của xu hướng giảm tiếp theo không. Nếu tình hình vượt giá 183x – 184x -> vàng có thể tiếp tục tăng tới 1900 là điều có thể

giá dầu 27.08.2021

Nhìn tóm lược qua dầu tuần rồi lại tiếp tục tăng không ngừng nghỉ thứ 6 là 1.54% cho thấy đây có thể ảnh hưởng từ việc Taliban và khủng bố đánh bom tại sân bay của thủ đô các kiểu. Nhưng việc hồi phục này có thể tạo đà tăng tiếp tục cho giá dầu về 80 đô nếu duy trì việc tăng mạnh này trong tuần này.

Chúc mọi người giao dịch may mắn.

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*