Nhận định thị trường ngày 26.08.2021

Nhận định thị trường ngày 26.08.2021

Thị trường VN

điểm số VNINDEX từ 23 – 25/08/2021
Chart ngày vnindex 25.08.2021

Nhìn các số liệu ta thấy 3 ngày liên tục điểm số đang giằng co xung quanh mốc 129x – 13xx vùng này đã bắt đầu có lượng tiền vào bắt cũng như việc hàng t+3 của hôm thứ 6 về vẫn ko có tình trạng bán hoảng loạn, với khối lượng giao dịch thấp cho thấy mọi người cũng đang lưỡng lự ở vùng này vì không biết cắt lỗ hay mua được ( đa số mọi người đợi 128x có thể khó về hơn) từ đây thị trường sẽ tạo 2 kịch bản.

Kịch bản 1: thị trường đi lên từ lúc này tới các mốc kháng cự gần như 1340 và giảm để retest ở vùng này thêm lần nữa tạo thành cú nhảy con mèo chết.

Kịch bản 2: thị trường có thể giảm về 1280 trong tuần này để kiếm vùng mua lớn tích lớn để thị trường bật dậy.

2 kịch bản này theo ý kiến cá nhân của em đương nhiên vẫn có kịch bản vượt tăng mạnh phá đỉnh nhưng với tình hình hiện tại thì nó lại rất khó có thể xảy ra khi mà nền kinh tế đang ảnh hưởng ở quý 3 và quý 4 cũng như sản xuất ngưng trệ đây sẽ tạo tâm lí 1 phần cho các nhà đầu tư lựa chọn việc đánh ngắn cho thị trường.

2 Kịch bản này thì đều có tỉ lệ giảm retest cho nên nếu thị trường tăng mạnh từ hôm nay thì khoan hãy fomo mà hãy chờ đợi thị trường cũng như việc tăng lên là để cắt lỗ giảm tỉ trọng cổ phiếu cho giai đoạn này nếu chọn cổ phiếu tốt hoặc có game thì có thể yên tâm nắm giữ.

Các cổ phiếu chú ý đến thì hôm qua em có nhắc đến thì nó cũng vẫn tương tự về các ngành không bị ảnh hưởng bởi covid cũng như sẽ tăng mạnh sau đại dịch covid.

Chúc mọi người giao dịch may mắn.

Thị trường thế giới

Thị trường thế giới

Tình hình thị trường Mỹ sẽ có bài phát biểu từ FED vào ngày mai có thể ảnh hưởng lớn đến thị trường về các chính sách mua tài sản của FED cho nên thị trường sẽ bắt đầu đợi chờ các tín hiệu này, nhìn chung do biến chủng delta có thể làm trì hoãn chính sách của FED điều này là do các chuyên gia nhận định

giá vàng ngày 25/08/2021

Giá vàng đã mất mốc 1800 và đang trên đà giảm có thể cho thấy đây là mốc chốt lời của đa số những ng mua đáy nhưng nhìn chung đà tăng có thể tiếp tục nếu như bài phát biểu của FED chuyển biến có lợi cho vàng.

giá dầu brent 25/08/2021
giá dầu WTI 25/08/2021

Giá dầu lại tiếp tục tăng hôm qua góp phần đưa giá dầu về mốc 70 đô ( giá dầu brent) ta có thể thấy được về kỳ vọng hồi phục kinh tế sản xuất sau khi FDA approve vaccine pfizer rất lớn đã đẩy giá lên rất mạnh.

Về góc nhìn kĩ thuật thì giá dầu sẽ bắt đầu gặp các kháng cực sau khi về vùng đáy cũ 62 đô ( giá WTI), 64 đô ( giá brent). Có thể giá dầu sẽ tiếp tục sideway ở vùng này tích lũy và bật lên tiếp tục.

Chúc mọi người giao dịch may mắn.

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*