Nhận định thị trường ngày 24.08.2021

Nhận định thị trường ngày 24.08.2021

Thị trường VN

Tổng hợp điểm của thị trường 23.08.2021
khối lượng giao dịch của 3 sàn
Biến động ngành
chart ngày 23.08.2021

Tiếp tục 1 phiên bán mạnh thủng các hỗ trợ 1300 từ đây cho thấy việc hồi phục thị trường sẽ tiếp tục kéo dài hạn ở đà giảm này có thể kéo dài qua năm sau mới hồi phục lại mốc lịch sử nhưng trước ở vùng này thì ta có thể thấy từ vùng 1280 -> 1200 sẽ rất có nhiều mốc hỗ trợ mạnh nhất là khi vùng hỗ trợ này được tăng hưởng lợi nhờ bctc quý 2 cho nên nếu VNINDEX về vùng này có thể nhiều quỹ đầu tư sẽ bắt đầu mua lại vì có vùng giá rẻ cho 1 số cổ phiếu.

Nhìn chung thì thị trường vẫn đang trong đà giảm vì nhiều yếu tố nhưng yếu tố hiện tại có thể thấy trực tiếp nhất là covid làm cho sản xuất cũng như tiêu dùng bị ngừng trệ gần như hoàn toàn các đơn hàng không được sản xuất đây sẽ là 1 tin xấu ảnh hưởng tới GDP trong năm nay dự báo GDP cao nhất có thể đạt được là 4.5% trong năm nay.

Từ những điều trên là các điểm tiêu cực về các ngành bị ảnh hưởng bởi covid nên lựa chọn các cp không bị ảnh hưởng bởi covid hoặc có lợi trong dài hạn. Các mã nên xem xét hiện tại là Chứng khoán, BDS ( có thể mua nhưng vẫn phải nhìn tín hiệu thị trường), dầu khí sau khi hết covid sản xuất sẽ trở lại, các ngành thực phẩm ( thủy sản), đầu tư công của chính phủ.

Tuần này có thể thận trọng có thể mua lại vào thứ 4 tùy vào tình hình hàng của phiên thứ 6 tuần trước về mà xem xét mua các cp khi mốc hỗ trợ tiếp theo của VNINDEX 128x – 126x có thể về vùng này sideway tích lũy đi lên.

Chúc mọi người giao dịch may mắn. Em cám ơn

Thị trường thế giới

Điểm số thế giới

Về phía Mỹ thì thị trường vẫn xanh nhờ tin FDA đã chấp nhận vaccine đầu tiên pfizer trước đó tất cả vaccine đều trong viện khẩn cấp tức là có công dụng hơn 50% thì sẽ được nhưng ở lần này FDA đã cấp phép đầy đủ cho pfizer góp phần tăng mạnh thị trường. Và thị trường Mỹ tiếp tục vượt đỉnh lịch sử.

giá dầu hiện tại theo CNBC

Về dầu khí thế giới hôm qua đã có phiên tăng 5% hôm qua sau 6 phiên giảm liên tiếp của dầu. Và có thể tạo đà tăng từ lúc này khi mà tin tức tốt về vaccine sẽ được tiêm rộng rãi hơn cho ng Mỹ.

Đồ thị giá vàng hiện tại

Hôm qua cũng là 1 phiên tăng mạnh với giá vàng, nhìn chart ta có giá vàng đang bắt đầu hồi phục từ vùng đáy khi mà đồng USD có thể sẽ yếu đi do biến thế delta có thể làm trì hoãn chính sách của FED và tiếp tục in tiền cũng như mua tài sản 120 tỷ/1 tháng. Nhưng vẫn còn khá xa để suy đoán.

Chúc mọi người giao dịch may mắn.

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*