Nhận định thị trường ngày 23.08.2021

Nhận định thị trường ngày 23.08.2021

Thị trường VN

Chart tuần 16 – 20/08/2021
Chart Ngày 20/08/2021

Nhìn chart tuần trước ta có thể thấy có sự điều chỉnh sau khi 3 tuần liên tiếp tăng và cuối cùng là việc giảm điểm mạnh ở thứ 6 ngày 20/08 chấm dứt đà tăng hiện tại. Việc bán tháo tạo khối lượng giao dịch khá lớn trong lịch sử của chứng khoán VN cùng với việc giảm nhanh của thị trường lực bán vẫn còn khá mạnh có thể tiếp tục xuống vào ngày thứ 2 (23.08.2021) với đà giảm mạnh.

Ở góc độ kĩ thuật thì thị trường đã giũ lại ở mức fibo 0.5 – 0.618 nhưng có vẻ vùng này sẽ không giữ được lâu với momentum lực bán mạnh như vậy, thứ 2 (23.08.2021) thị trường sẽ có thể nhúng xuống thấp hơn và hồi phục lại ở vùng này vài phiên đây là lúc có thể giảm tỷ trọng cổ phiếu đang giữ đưa tài khoản về trạng thái 50% – 30% cổ phiếu giữ lấy cash để chuẩn bị bắt đáy ở các phiên về 128x – 127x. Mạo hiểm hơn có thể bắt vào 1300 tùy vào khẩu vị.

Về phía tin tức thì tình hình vẫn dịch bệnh vẫn xấu ở trong nước và tin tức siết chặt lockdown của Sài Gòn cũng 1 phần nào làm nên cơn bán hoảng loạn ở thứ 6 và cũng vì dịch bệnh xảy ra cho nên tình hình kinh doanh của các công ty doanh nghiệp quý 3 có thể sẽ toang và có thể ảnh hưởng luôn quý 4. Nên hiện tại chọn lựa các ngành không bị ảnh hưởng covid mà mua hoặc ngành có view dài hạn Ví dụ: chứng khoán, bds (ng ta bắt đầu tìm kiếm bds giá rẻ ảnh hưởng bởi mùa dịch).

Về phía dầu khí thì dài hạn vẫn có thể tăng nhưng ở hoàn cảnh hiện tại có thể sẽ giảm mạnh vì giá thế giới cũng như tình hình covid tiêu cực nên có thể quan sát bắt đáy mua cổ phiếu giá rẻ dầu khí lúc này.

Chúc mọi người giao dịch may mắn. Em cám ơn.

Thị trường thế giới

Thị trường thế giới hiện tại 23.08.2021

Về phía Mỹ ta thấy thị trường tăng trở lại từ các báo cáo kinh tế đã tăng trở lại mặc dù hiện tại covid vẫn tăng nhưng các báo cáo doanh thu của các nhãn hiệu lớn đều tăng.

Cùng với đó thì FED thông báo việc không mua lại tài sản mỗi tháng 120 tỷ đẩy phần lãi suất tăng cho trái phiếu làm cho DXY tăng mạnh => các tài sản khác sẽ giảm giá tiêu biểu là vàng bị giảm mạnh nhưng vàng đang hồi phục trở lại

Ở phía châu Âu các covid có tăng nhưng tử vong đã giảm nhờ vào tiêm vaccine báo hiệu tín hiệu tích cực của thị trường cũng như kinh tế ở giai đoạn hồi phục tiếp theo tuy nhiên giá dầu vẫn đang trên đà giảm khi mà lo sợ covid trở lại của thế giới => có thể OPEC sẽ bắt đầu giảm nguồn cung góp phần tăng tạo đà tăng giá dầu trở lại.

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*